Điều trị sẹo rỗ có hết 100% không?

Điều trị sẹo rỗ có hết 100% không?

Bạn đã bị sẹo rỗ lâu năm và không biết sẹo rỗ có chữa trị được hết 100%? Sau điều trị có bị tái lõm trở lại không? Cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi ấy thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân phổ biến gây ra sẹo rỗ

Sẹo rỗ hình thành do tổ chức nguyên bào sợi sâu trong nang lông ở lớp trung bì bị tổn thương, đứt gãy, không sản xuất các protein collagen và elastin, từ đó làm mất khả năng tự lấp đầy vết thương tự nhiên. Sau khi mụn đi để lại dày đặc những lỗ nhỏ li ti mà chúng ta hay gọi là sẹo rỗ.

Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này như:

– Do thủy đậu: Sẹo rỗ do thủy đậu gây ra thường có bề mặt rộng hơn so với sẹo do mụn trứng cá để lại khoảng 3 – 8mm nhưng lại nông hơn, mọc rải rác và không tập trung nhiều.

– Do mụn: Khi bị mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn bọc, mụn mủ nếu không điều trị đúng cách và khoa học sẽ khiến nốt mụn tổn thương, viêm nhiễm nặng, liên kết dưới da bị đứt gãy sẽ để lại những vết sẹo rỗ sâu, chi chít trên bề mặt.

– Sẹo rỗ do chấn thương hay tai nạn: Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ có thể do những vết xước trên da bởi những tai nạn nhỏ như bỏng, ngã hay bị trầy xước ngoài da.

2. Sẹo rỗ có hết không? Sẹo rỗ có tái lõm trở lại không?

Mức độ tổn thươngthời gian hình thành của sẹo quyết định lớn đến khả năng điều trị. Nếu sẹo mới xuất hiện, chân sẹo còn non, lòng sẹo nông thì quá trình điều trị sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngược lại, khi sẹo đã “có tuổi”, chân sẹo đã bị xơ hóa và ăn sâu sẽ gây nhiều khó khăn, tốn thời gian và có thể gây đau đớn.

Điều trị sẹo rỗ có hết 100% không?

Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng, với sự phát triển không ngừng của y học hiện nay, các kĩ thuật công nghệ tiên tiến đủ khả năng điều trị và khắc phục các mô sẹo rỗ lâu năm thậm chí là cấp độ phức tạp nhất.

Sẹo rỗ về cơ bản khi đã liền lại thì sẽ không thể tái phát lại, nếu có thì chỉ phát sinh thêm những vết sẹo mới tạo thành sau đó, còn sẹo cũ khi đã được điều trị dứt điểm sẽ không bị tái sẹo lại.

3. Các công nghệ điều trị sẹo rỗ tốt nhất hiện nay

Điều trị sẹo rỗ bằng Laser 

Nhiệt từ tia laser bắn ra sẽ loại bỏ lớp trên cùng của da, nơi vết sẹo đã hình thành. Khi các mô sẹo vỡ ra thì nhiệt từ tia laser cũng kích thích tạo nên các tế bào da mới khỏe mạnh hơn. Phương pháp này cũng làm máu lưu thông tốt hơn, thúc đẩy quá trình tự chữa lành vết thương của da. Lớp da này sau đó sẽ đóng màng và bong ra, những vùng sẹo cũng sẽ nông, mờ hơn và trả lại một làn da mịn màng. Quá trình này sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần để bóc từng lớp một cho đến khi các vết sẹo mờ hết và mất hẳn.

Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp bóc tách đáy sẹo

Đây là giải pháp trị sẹo rỗ lâu năm tuyệt vời với khả năng cắt đứt hoàn toàn các chân sẹo rỗ xơ cứng và thúc đẩy da tái tạo tế bào mới hiệu quả từ sâu bên trong. Hiệu quả trị sẹo rỗ lâu năm sẽ đạt đến 90% bao gồm cả các vết sẹo to hay nhỏ.

Điều trị sẹo rỗ bằng PRP – huyết tương giàu tiểu cầu

PRP mang trong mình khả năng kích thích quá trình tái tạo collagen mới và làm đầy các vết sẹo rỗ. PRP sẽ giúp tái tạo cấu trúc da thông qua quá trình kích thích sự tăng sinh tế bào sừng, sự tổng hợp collagen, elastin và hyaluronic acid.

Điều trị sẹo rỗ có hết 100% không?

Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim

Lăn kim trị sẹo rỗ là phương pháp sử dụng các kim lăn tác động lên da tạo những vết thương giả kích thích quá trình tự lành thương của cơ thể. Từ đó, elastin và collagen cơ thể sản sinh ra sẽ giúp lấp đầy vết sẹo. Lăn kim có ưu điểm so với các công nghệ khác như chi phí phù hợp hơn, an toàn nếu thực hiện đảm bảo yếu tố vô trùng, ngoài ra còn giúp se khít lỗ chân lông, trẻ hóa da. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với sẹo nông, sẹo mới.

4. Quy trình điều trị sẹo rỗ tại Asena Spa

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu trong điều trị sẹo rỗ, Asena Spa đã điều trị sẹo rỗ hiệu quả, lấy lại vẻ đẹp và sự tự tin cho khách hàng. Đây là phương pháp hoàn hảo để giúp sẹo rỗ đầy lên tối đa và không tái lõm trở lại, có tác dụng trên cả mong đợi đối với cả những tình trạng sẹo rỗ nặng, lâu năm. Cụ thể như sau:

Bước 1: Thực hiện bóc tách chân sẹo

Bóc tách chân sẹo là phương pháp sử dụng một kim y khoa có kích thước 18g hoặc 20g để tiến hành đâm xuyên qua bề mặt da, phá vỡ các sợi liên kết với vết sẹo ở bên dưới hay còn gọi là chân sẹo, giúp giải phóng bề mặt da ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới, đồng thời làm bề mặt da đầy lên nhanh hơn.

Nếu sẹo rỗ sâu, lâu năm mà không thực hiện phá vỡ những chân sẹo này thì thời gian đầy lên của sẹo sẽ kéo dài, đồng thời sau một thời gian điều trị, những chân sẹo này sẽ tiếp tục kéo bề mặt da lõm xuống trở lại. Vậy nên, phải có bóc tách chân sẹo thì mới nâng cao hiệu quả điều trị.

Bước 2: Tạo tổn thương trên bề mặt da

Chuyên gia của Asena sẽ sử dụng các công nghệ để tạo những “tổn thương giả” giúp sửa chữa những mô, tái tạo tế bào mới ngay tại vị trí tổn thương, đây còn được gọi là quá trình tự làm lành vết thương của cơ thể. Nhờ quá trình tăng sinh tế bào, tự lành này mà vùng da tại các vết sẹo sẽ dần nông hơn và gần bằng với bề mặt da.

Bước 3: Sử dụng yếu tố tăng trưởng

Dùng tế bào gốc sẽ giúp quá trình đầy sẹo được nhanh hơn và hiệu quả hơn, giúp cho da được cải thiện hơn về sắc tố. Bên cạnh đó, việc tạo các “tổn thương giả” sẽ hình thành rất nhiều lỗ nhỏ li ti trên da, tạo điều kiện thuận lợi để đưa các yếu tố tăng trưởng thấm sâu vào bên trong da.

5. Khách hàng điều trị sẹo rỗ tại Asena Spa

Điều trị sẹo rỗ có hết 100% không?

>> Xem thêm: Đau vai gáy ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và đời sống?

Leave a Reply