Hàng nghìn suất cơm ấm lòng giữa mùa dịch

Để hỗ trợ lực lượng chống dịch, Asena Team đã trưng dụng nhà hàng Làng Choa 2 để hàng ngày nấu nghìn suất cơm ủng hộ ngon, dinh dưỡng. Bếp ăn ấy đã chuẩn bị chu đáo hơn 300 suất ăn miễn phí mỗi ngày để hỗ trợ cho đội ngũ nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (CDC) làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, lực lượng tuyến đầu chống dịch ngày càng vất vả, nhất là đội ngũ nhân viên y tế. Thấu hiểu những khó khăn đó, Asena Team quyết định nấu cơm hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình đang làm nhiệm vụ chống dịch.

Gửi tấm lòng vào từng suất ăn

Bếp ăn của Asena bắt đầu đỏ lửa từ tuần thứ 2 TP. Đồng Hới giãn cách theo Chỉ thị 16. Mỗi ngày rời nhà từ 4 giờ sáng để chuyển thực phẩm được đi chợ từ chiều hôm trước tới bếp. Bếp ăn được mượn đặt ở nhà hàng Làng Choa 2, tại chân cầu Nhật Lệ 2, xã Bảo Ninh. Ngoài đồ đạc để nấu nướng, đầu bếp, gần 10 nhân viên phục vụ của quán và cả chủ quán đều được huy động để nấu.

Mỗi ngày đều đặn hơn 300 suất ăn miễn phí được đóng hộp cẩn thận, sạch sẽ, đầy đủ thức ăn và căn đúng giờ nghỉ để khi chuyển đến bảo đảm còn nóng hổi được trao tận tay đội ngũ nhân viên y tế của CDC.

Chuẩn bị tốt nhất chia sẻ khó khăn với lực lượng chống dịch

Để chuẩn bị cho những suất ăn này, Asena Team đã phải lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng. Cùng với đó, thực đơn được thay đổi mỗi ngày tránh nhàm chán. Những ngày đầu, thực sự rất khó khăn khi cả thành phố giãn cách. Việc đi mua và thu gom thực phẩm ở nhiều nơi rất vất vả. Thế nhưng Asena vẫn luôn cố gắng để chuẩn bị tốt nhất có thể. Chỉ mong được sẻ chia một phần khó khăn cho lực lượng chống dịch

Chị Tuyết Thơm, Giám đốc Công ty TNHH Asena chia sẻ: “Trong thời gian dịch bệnh, việc đi lại khó khăn, nên ban đầu chỉ nhận giúp một khoảng vài ngày. Nhưng sau những lần chuyển các suất ăn sáng đến trung tâm, bắt gặp cảnh nhân viên y tế vẫn nguyên bộ đồ bảo hộ, nằm ngủ nghiêng ngả ngay giữa nền nhà vì thức đêm làm việc. Và còn có những gương mặt phờ phạc của lái xe chở bệnh nhân F0, thấy thương vô cùng. Vì thế, hơn nửa tháng nay, bếp thiện nguyện vẫn đỏ lửa đều đặn. Chỉ mong được chia sẻ một phần khó khăn cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch”.

Hy vọng những suất ăn từ Asena Team sẽ là món quà tình cảm, là sự chia sẻ, nguồn động viên tinh thần đối với các y bác sĩ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Asena Spa – Tôn vinh nét đẹp tự nhiên

Địa chỉ: Vincom Shophouse PG-18, Cô Tám, Đồng Hới, Quảng Bình

Hotline: (0232).3857.123 – 0905.78.1268

Facebook: https://www.facebook.com/asenaspa.vn

Website: https://asenaspa.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *