Hàng nghìn suất cơm ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Để hỗ trợ lực lượng chống dịch, Asena Team đã trưng dụng nhà hàng Làng Choa 2 để hàng ngày nấu những suất cơm ngon, dinh dưỡng.

Trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, lực lượng tuyến đầu chống dịch ngày càng vất vả, nhất là đội ngũ nhân viên y tế. Thấu hiểu những khó khăn đó, Asena Team quyết định nấu cơm hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình đang làm nhiệm vụ chống dịch.

Để có địa điểm nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày, Asena đã trưng dụng khu bếp, đầu bếp và gần 10 nhân viên của nhà hàng Làng Choa 2 nằm tại chân cầu Nhật Lệ 2. Mỗi ngày đều đặn hơn 300 suất ăn miễn phí được đóng hộp cẩn thận, sạch sẽ, đầy đủ thức ăn và căn đúng giờ nghỉ để khi chuyển đến bảo đảm còn nóng hổi được trao tận tay đội ngũ nhân viên y tế của CDC.

Để chuẩn bị cho những suất ăn này, Asena Team đã phải lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng. Cùng với đó, thực đơn được thay đổi mỗi ngày tránh nhàm chán.

Chị Tuyết Thơm, Giám đốc Công ty TNHH Asena chia sẻ: “Trong thời gian dịch bệnh, việc đi lại khó khăn, nên ban đầu chỉ nhận giúp một khoảng vài ngày. Nhưng sau những lần chuyển các suất ăn sáng đến trung tâm, bắt gặp cảnh nhân viên y tế vẫn nguyên bộ đồ bảo hộ, nằm ngủ nghiêng ngả ngay giữa nền nhà vì thức đêm làm việc. Và còn có những gương mặt phờ phạc của lái xe chở bệnh nhân F0, thấy thương vô cùng. Vì thế, hơn nửa tháng nay, bếp thiện nguyện vẫn đỏ lửa đều đặn. Chỉ mong được chia sẻ một phần khó khăn cho lực lượng y bá sĩ tuyến đầu chống dịch”.

Hy vọng những suất ăn từ Asena Team sẽ là món quà tình cảm, là sự chia sẻ, nguồn động viên tinh thần đối với các y bác sĩ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *