Những chuyến xe nhắn gửi yêu thương từ Quảng Bình vào miền Nam

Những chuyến xe nhắn gửi yêu thương từ Quảng Bình vào miền Nam

Những ngày qua, người dân khắp nơi ở Quảng Bình vẫn miệt mài góp nông sản, nhu yếu phẩm để gửi vào miền nam, giúp bà con chống chọi với dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành ở TP.HCM. Và Asena Team cũng không nằm ngoài cuộc phát động này.

Những chuyến xe nhắn gửi yêu thương từ Quảng Bình vào miền Nam

Hơn cả giá trị vật chất là giá trị tinh thần, là tình cảm của người dân Quảng Bình đến với người dân TP.HCM. Trong lũ, người dân Sài Gòn đã giúp đỡ người dân Quảng Bình rất nhiều, từng đoàn xe nối dài khiến ta thật cảm động. Nay Sài Gòn “đổ bệnh” người Quảng Bình lại cùng nhau tiếp sức, hỗ trợ hết mình cho miền Nam ruột thịt.

https://www.youtube.com/watch?v=ocGO6-Hko7A

Asena Team – gửi chút yêu thương đến bà con vùng dịch

TP.HCM đang là điểm nóng của dịch Covid-19 với số ca nhiễm mỗi ngày lên đến ngàn người. Nhưng trong cuộc chiến này, thành phố ấy không hề đơn độc. Cả nước đang hướng về miền nam với tất cả tình yêu thương.

Những chuyến xe nhắn gửi yêu thương từ Quảng Bình vào miền Nam

Asena Team đồng hành cùng Quảng Bình Runner, hội phụ nữ, đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, bà con nông dân đã và đang hướng về người dân TP. HCM với tình yêu thương và tình cảm nồng hậu nhất.

Tại xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới, Asena Team, Quảng Bình Runner kết hợp cùng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ cùng nhau phát động kêu gọi bà con quyên góp lương thực, thực phẩm ủng hộ miền Nam chống dịch. Tại hội trường thôn Giao Tế chất đầy những bao gạo, rau củ quả, ai có gì thì góp thứ đó, có những cụ già sẻ đôi phần nông sản của gia đình mang sang. Những nông sản quê từ bao gạo, quả bí, quả bầu cho đến lạc, mè, trứng tự tay làm ra, ai cũng muốn làm thật nhanh để gửi ngay vào cho bà con trong vùng tâm dịch đang cần. Một khung cảnh rất hào hứng và tràn đầy yêu thương của bà con xã Đức Ninh.

Những chuyến xe nhắn gửi yêu thương từ Quảng Bình vào miền Nam

Bên cạnh đó, Asena Team cùng người dân xã Đức Ninh cùng nhau đóng gói những bao cá nục khô tẩm gia vị, đặc sản của người dân Quảng Bình để gửi đến người dân TP. HCM. Số lượng cá nục khô được đóng gói, hút chân không, mang chút hương vị quê hương đến với thành phố mang tên Bác. 

Tại xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, những ngày này có rất nhiều hoạt động ủng hộ bà con TP. Hồ Chí Minh. Chỉ trong 1 ngày kêu gọi, Asena Team và bà con xã Sơn Thủy đã tất bật hái củ, quả từ vườn nhà. Người hỗ trợ vài ký gạo, ít tép khô, cá khô, người thì ủng hộ tiền mặt, đúng kiểu có gì góp nấy. Đây là những thực phẩm có thể bảo quản lâu ngày và vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển đường dài.

Cảm động hơn cả là lương thực, thực phẩm của bà con xã Trường Sơn, một xã miền núi còn nhiều khó khăn. Thế nhưng khi nghe nói góp sức vì miền Nam ruột thịt thì ai nấy hăng hái thu gom những gì đang có để ủng hộ. Vận chuyển hàng hóa của bà con Trường Sơn mà ai cũng cảm động, mỗi thứ một chút, từ buồng chuối trên cây, mít, đu đủ hay búp măng rừng. Măng rừng được người dân hái về, sơ chế, sau đó qua các công đoạn làm sạch, chế biến thành măng chua của chị em phụ nữ rồi đóng hộp để gửi đi. Những tình cảm đó của bà con thật khó quên.

Những chuyến xe nhắn gửi yêu thương từ Quảng Bình vào miền Nam

Tất cả hàng hóa được tập kết tại UBND huyện Quảng Ninh, Asena Team và các bạn đoàn viên thanh niên cùng nhau bốc vác hàng hóa của bà con gửi đến tâm dịch. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Long Café tài trợ chuyến xe vận chuyển lương thực, đồng hành cùng Asena Team hỗ trợ đồng bào Miền Nam.

Những chuyến xe nhắn gửi yêu thương từ Quảng Bình vào miền Nam

Những chuyến hàng đã cập bến TP. HCM

Trong ngày 17.7, chuyến xe chở “nghĩa tình” của bà con đã xuất phát hướng về miền Nam ruột thịt. 32 tấn hàng được thành đoàn TP. HCM tiếp nhận và trao đến những bếp ăn thiện nguyện và gian hàng không đồng cho bà con tại nhiều địa điểm khác nhau đang bị phong tỏa, cách ly. Các bạn tình nguyện viên được chia nhỏ thành từng phần và gửi đến bà con đang vùng cách ly.

Món quà nhỏ nhưng đó là cả tấm lòng của người dân Quảng Bình đến với người dân vùng dịch. Ngày thường, khi bó rau, con cá hay hủ mắm chỉ cần ra chợ hay siêu thị để mua nhưng với thời điểm giãn cách, phong tỏa này, mọi thứ dường như quá xa xỉ với người dân. Thế mới thấy, chỉ qua từng bao gạo, trái bầu, trái bí mà thấy được lòng thành của bà con quê mình thế nào. Mọi thứ bình thường lại trở nên đáng quý, nhưng đáng quý hơn cả chính là tấm lòng tương thân tương ái kịp thời của đồng bào ta.

Người dân Quảng Bình mình hỗ trợ hết mình cho đồng bào miền nam vượt qua khó khăn mùa dịch không hẳn chỉ vì tình thương mà còn vì 2 chữ biết ơn. Ân tình của người miền Nam từng gom góp tiền của gửi ra cho bà con miền Trung vượt qua bão lũ năm nào nay được chính người Quảng Bình trả ơn bằng cả tấm lòng.

Nhớ năm nào từng chuyến xe từ thiện nối đuôi nhau từ miền Nam ra cứu giúp bà con giữa cơn lầm than do thiên tai gây ra, bây giờ, từng chuyến xe chở gạo, lương thực chất chứa bao yêu thương tất tả chạy ngược từ Quảng Bình vào tâm dịch.

Quảng Bình cứu trợ Sài Gòn, những hối hả, nhiệt thành, tận tâm của chị em phụ nữ, của các ban ngành đoàn thể, các cô cậu thanh niên trẻ trung, cả các mệ lớn tuổi và nhiều bạn nhỏ bé xíu, đã cho miền Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng một niềm tin, một thứ tình yêu nhiệm màu bất diệt.

Leave a Reply